Lễ phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2023
          Ngày 12/01, tại xã Pá Ma Pha Khinh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2023.
anh tin bai

Đồng chí Tòng Văn Thơi-Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho các thanh niên đã nhận lệnh gọi nhập ngũ

        Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Pá Ma Pha Khinh, đến thời điểm này công tác phát lệnh gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã đã hoàn thành đúng tiến độ và thời gian quy định, từ các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Quá trình triển khai thực hiện có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương. Các bước thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chu đáo, kịp thời, theo đúng quy định Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành của cơ quan cấp trên, đảm bảo về số lượng và chất lượng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Pá Ma Pha Khinh đã tuyển chọn được 11 công dân đảm bảo đủ điều kiện để tham gia nhập ngũ đợt này, trong đó có 08 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 03 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

        Ngay sau lễ phát lệnh Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Nhai đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục phân công các thành viên bám sát cơ sở, thường xuyên theo dõi, quản lý, nắm tình hình tư tưởng số thanh niên nhận lệnh. Các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên các gia đình và thanh niên đã nhận lệnh gọi nhập ngũ; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

 

Tác giả: Thu Hà
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 1,326
  • Trong tuần: 1,326
  • Tất cả: 1,149,622
Đăng nhập