Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đồi số tỉnh Sơn La năm 2023
Ngày 22/4/2023 Ban chỉ đạo chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023.

Nội dung thi là những kiến thức, kỹ năng về công tác chuyển đổi số, tìm kiếm các giải pháp hữu hiệu để lan tỏa chuyển đổi số, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đang công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội (mỗi cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội các cấp có ít nhất 70% trở lên số lượng người tham gia). Nhân dân là người Sơn La đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh; người tỉnh ngoài, người nước ngoài quan tâm tham gia Cuộc thi.

Với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Sơn La, mục “Thi tìm hiểu về chuyển đổi số”. Thời gian mở kỳ thi trực tuyến: 01 tháng, kể từ ngày phát động.  Bế mạc, trao giải cuộc thi: Ngày 10/10/2023.

Thông qua Cuộc thi tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nhân, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nâng cao nhận thức về nội dung cốt lõi, chủ yếu, những điểm mới về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác chuyên đổi số trên địa bàn tỉnh; Cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khát vọng phát triển, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết số 17- NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chuyển đổi số./.

Tác giả: Nguyễn Dũng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa