Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Quỳnh Nhai tổ chức Phiên họp thường kỳ quý I năm 2023
Ngày 17/4, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳnh Nhai tổ chức Phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động công tác quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Đồng chí Cầm Văn Huy - Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị chủ trì phiên họp.

Trong quý I năm 2023, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chỉ đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện tham mưu phân bổ và triển khai giải ngân 780 triệu đồng nguồn vốn nhận uỷ thác từ ngân sách huyện năm 2023 để cho vay chương trình tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Lũy kế đến hết quý I năm 2023 đạt trên 3,7 tỷ đồng. Hoàn thành 97,4% kế hoạch tỉnh giao năm 2023. Chỉ đạo Ban giảm nghèo, các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác kiểm tra, đôn đốc, xử lý tình hình tồn đọng lãi tại các tổ TK&VV, củng cố các tổ có chất lượng hoạt động đạt trung bình. Thực hiện tốt công tác triển khai giải ngân cho vay các nguồn vốn được bổ sung, nguồn vốn thu hồi, hoạt động giao dịch tại xã, xử lý nợ đến hạn, thu nợ, thu lãi, công tác kiểm tra, giám sát, củng cố chất lượng tín dụng. Trong quý I, đã tổ chức được 3 đoàn kiểm, giám sát với 3/11 thành viên Ban đại diện huyện thực hiện kiểm tra các địa bàn phân công phụ trách, 3 xã, 3 tổ TK&VV, 17 hộ vay với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Thông qua kiểm tra đã đánh giá được các mặt làm được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế của đơn vị được kiểm tra, từ đó đưa ra những kiến nghị để đơn vị khắc phục và thực hiện có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương.

Về công tác tín dụng, đến 31/03/2023, tổng nguồn vốn tín dụng được giao thực hiện hơn 390,3 tỷ đồng, tăng hơn 21,2 tỷ đồng, với tỷ lệ tăng 5,77% so với đầu năm. Tổng doanh số cho vay đạt hơn 28,9 tỷ đồng cho 639 lượt khách hàng vay vốn. Hoạt động giao dịch được tổ chức nghiêm túc, 100% tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn tham gia giao dịch tại các điểm giao dịch xã. Chất lượng, hiệu quả hoạt động giao dịch không ngừng được cải thiện theo hướng tích cực.

Nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hưởng ứng tham gia huy động tiết kiệm dân cư tại ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia gửi tiền tiết kiệm  chung tay vì người nghèo tại phòng giao dịch ngân hàng và các điểm giao dịch tại các xã và phấn đấu tăng tăng 600 triệu so với quý I năm 2023./.

Toàn cảnh Phiên họp Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa