Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ tham gia Hợp tác xã
Ngày 17/3, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn sáng lập viên thành lập HTX và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham gia HTX.

Tham gia tập huấn có 50 học viên là chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc, phó giám đốc và thành viên của các HTX có phụ nữ tham gia quản lý trên địa bàn đã được hướng dẫn cách thức lập kế hoạch sản xuất kinh doanh; quy trình vận động, thành lập, đăng ký HTX; xây dựng điều lệ; các nguyên tắc cơ bản của Luật HTX năm 2012; các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước đối với HTX nông nghiệp; mô hình HTX tham gia liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp... Đây là hoạt động thiết thực giúp hội viên phụ nữ tham gia các HTX mới thành lập được nâng cao năng lực, kỹ năng công tác quản lý, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh, đồng thời là dịp để các học viên chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác quản lý và tham gia các mô hình phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn./.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa