UBND huyện họp giải quyết vướng mắc liên quan đến thu chi ngân sách
Ngày 14/4, đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì họp rà soát công tác thu ngân sách, giải ngân thanh toán quý I, kế hoạch thu ngân sách, giải ngân thanh toán quý II năm 2023

Trong quý I, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 260, 9 tỷ đồng, bằng 47,4% dự toán UBND tỉnh giaio và bằng 47,28%  dự toán HĐND huyện giao. Trong đó, thu trên địa bàn đạt hơn 3,9 tỷ đồng, bằng 16% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 15% dự toán HĐND huyện giao. Thu ngân sách trên địa bàn của các xã đạt trên 721 triệu đồng. Về kết quả giải ngân vốn đầu tư công vốn ngân sách Trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia chuyển nguồn từ năm 2022 sang năm 2023 đã giải ngân được hơn 4 tỷ đồng, đạt 13,2% kế hoạch vốn giao. Số vốn chưa giải ngân hơn 26,7 tỷ đồng. Vốn chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã giải ngân được hơn 1,2 tỷ đồng; vốn nông thôn mới giải ngân hơn hơn 2,8 tỷ đồng, đạt 22,3% kế hoạch vốn giao. Ngoài ra, vốn dự án đầu tư, nâng cấp sửa chữa, xây mới các cơ sở hạ tầng tại các khu, điểm TĐC phục vụ phát triển KTXH vùng TĐC thủy điện Sơn La và vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo chưa thực hiện giải ngân… Về kế hoạch vốn năm 2023, tổng nguồn vốn ngân sách huyện hơn 24,7 tỷ đồng, đã thực hiện giải ngân được hơn 9,5 tỷ đồng. Nguồn vốn ngân sách tỉnh hơn 46,4 tỷ đồng, đã giải ngân thanh toán hơn 9,7 tỷ đồng. Nguồn vốn Trung ương hơn 61 tỷ đồng, đã giải ngân thanh toán gần 160 triệu đồng.

Phát biểu tại cuộc họp Đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các đơn vị dự toán tiếp tục tăng cường thực hiện hiệu quả công tác thu chi ngân sách; khẩn trương hoàn thành công tác báo cáo quyết toán ngân sách năm 2022. Lập hồ sơ tài sản công, cập nhật thông tin tài sản vào hệ thống sổ tài sản để theo dõi đúng quy định. Đề nghị UBND tỉnh, các sở ban ngành sớm quan tâm cân đối nguồn vốn còn thiếu ngoài kế hoạch vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 để địa phương có nguồn lực triển khai đầu tư đảm bảo đúng tiến độ. Góp phần đưa huyện Quỳnh Nhai trở thành huyện nông thôn mới năm 2025./.

Họp rà soát công tác thu ngân sách, giải ngân thanh toán quý I, kế hoạch thu ngân sách, giải ngân thanh toán quý II năm 2023

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa