Phiên họp thứ mười ba, UBND tỉnh khóa XV
          Ngày 26/7, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Phiên họp trực tuyến thứ mười ba, UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Hoàng Tiến Cường-Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh dự Phiên họp thứ mười ba, UBND tỉnh khóa XV tại điểm cầu huyện

Trong tháng 7, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại hoạt động bình thường. Các cấp, các ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022; tập trung chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh; tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; tổ chức Ngày hội Văn hóa – Du lịch năm 2022, tại tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào. Kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định, sản lượng thu hoạch cây ăn quả (không tính sơn tra) đạt 62.639 tấn; tổng sản lượng thủy sản trong tháng đạt 739 tấn; tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 7/2022 ước đạt 2.292 tỷ đồng… Hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được duy trì; an ninh chính trị ổn định, quốc phòng được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội giữ vững.

Phiên họp đã cho ý kiến vào các dự thảo quyết định, kế hoạch, tờ trình của UBND tỉnh, về: Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sơn La đến năm 2025”; quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký kết hôn trực tuyến mức độ 3; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2022, huyện Thuận Châu, Quỳnh Nhai; ban hành Quy định về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn y tế trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Tráng Thị Xuân yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho các đối tượng đủ điều kiện; chỉ đạo, hướng dẫn, quản lý chặt chẽ các vùng sản xuất nông sản an toàn đã được cấp mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu; triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ tiêu thụ, chế biến, xuất khẩu sản phẩm xoài, nhãn và nông sản khác năm 2022; quyết liệt hơn nữa trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công, các giải pháp thực hiện kịch bản tăng trưởng năm 2022. Các huyện, thành phố rà soát, bổ sung danh mục các chương trình mục tiêu quốc gia để điều chỉnh phù hợp.

Tác giả: Thu Hà