Chú trọng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân
Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai luôn được quan tâm, hệ thống tổ chức mạng lưới y tế không ngừng được củng cố, kiện toàn; nhận thức và sự tham gia của người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Đến nay toàn huyện có 11/11 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; 11/11 xã có trạm y tế và có bác sỹ làm việc, với 62 giường bệnh lưu bệnh nhân; 100% bản, xóm có nhân viên y tế hoạt động thường xuyên; 01 Bệnh viện Đa khoa hạng II với 130 giường; 01 Trung tâm Y tế thực hiện chức năng y tế dự phòng; 05 cơ sở hành nghề y tư nhân; 37 đại lý, nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Từ đầu năm đến nay các cơ sở y tế đã tổ chức khám và điều trị cho 6.906 lượt người, trong đó số lượt bệnh nhân điều trị nội trú 1.691 lượt bệnh nhân, số bệnh nhân điều trị ngoại trú là 4.313 bệnh nhân, số bệnh nhân chuyển lên tuyến trên là 228 bệnh nhân./.

Y, Bác sỹ Trạm Y tế xã Chiềng Khoang thăm khám cho bệnh nhân

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa