Công nhận trường Mầm non và trường Tiểu học, THCS Cà Nàng đạt kiểm định chất lượng mức độ 2, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Ngày 30/5, Trường Mầm non và trường Tiểu học, THCS Cà Nàng tổ chức lễ tổng kết năm học và đón nhận bằng công nhận trường đạt kiểm định chất lượng mức độ 2, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Năm học 2022-2023 Trường Mầm non và trường Tiểu học, THCS Cà Nàng tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Cơ bản trang thiết bị, đồ dùng học tập của hai đơn vị trường được trang bị đủ thiết bị phục vụ việc dạy và học, nhà trường bố trí khu vui chơi ngoài trời với nhiều chủng loại đồ chơi, phù hợp đảm bảo về thẩm mỹ và an toàn cho trẻ. 100% nhóm lớp mầm non được áp dựng giảng dạy bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi và  giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Đối với trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cà Nàng. Trong năm học qua, nhà trường cũng đã tổ chức phát động thi đua thực hiện hiệu quả các chủ điểm lớn của năm học. Đội ngũ Ban giám hiệu đạt chuẩn về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; đội ngũ giáo viên, nhân viên đảm bảo số lượng cơ cấu hằng năm theo quy định. Toàn trường có 76 em học sinh tham gia hội thi giao lưu tiếng việt cấp trường thì có 40 học sinh đạt giải; thi cấp huyện có 10/15 em học sinh đạt giải... Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển. Nhiều năm liền, trường được UBND huyện Quỳnh Nhai tặng giấy khen và công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, đạt danh hiệu đơn vị văn hóa 5 năm liền. Với những kết quả đã đạt được, năm học 2022-2023, Trường Mầm non và trường Tiểu học, THCS Cà Nàng được UBND tỉnh Sơn La công nhận và đánh giá đạt đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vui, động lực to lớn để thầy và trò hai đơn vị nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Nhân dịp này, tập thể 2 đơn vị nhà trường và 16 cá nhân vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, UBND huyện Quỳnh Nhai, hội Khuyến học huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa