Đoàn du lịch các tỉnh vùng Duyên hải Bắc Bộ thăm và khảo sát du lịch tại huyện Quỳnh Nhai
Ngày 24/11, Hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La và huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức đón tiếp đoàn lữ hành, du lịch Famtrip các tỉnh vùng Duyên hải Bắc Bộ khảo sát, nghiên cứu tuyến du lịch các tỉnh Bắc Lào và các tỉnh Tây Bắc đến thăm và làm việc tại huyện Quỳnh Nhai. Dự và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La và các đơn vị du lịch trên địa bàn huyện.

Sau khi thực hiện công cuộc di dân TĐC vì dòng điện ngay mai của Tổ quốc; Thiên nhiên đã đem đến cho Quỳnh Nhai một biển hồ sông Đà mênh mông với nhiều cảnh vật tươi đẹp. Được đánh giá là huyện có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch và thủy sản. Quỳnh Nhai sở hữu nhiều di tích, di sản văn hóa tâm linh với nhiều lễ hội hội truyền thống của đồng bào các dân tộc; lòng hồ sông Đà trải dài với nhiều đảo nổi lớn nhỏ đa sắc màu, được HĐND tỉnh và huyện quy hoạch vùng lòng hồ trên địa bàn huyện thành khu du lịch cấp tỉnh để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư tham gia vào phát triển lĩnh vực du lịch. Huyện Quỳnh Nhai cũng được nhiều khách du lịch đánh giá là một trong 3 điểm đến hấp dẫn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

anh tin bai

Để hiểu rõ hơn về tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai. Đoàn du lịch Famtrip các tỉnh vùng Duyên hải Bắc Bộ đã tham quan trải nghiệm du thuyền qua các đảo trên lòng hồ, thưởng thức, giao lưu văn hóa văn nghệ, ẩm thực Tây Bắc và hòa mình vào đêm hội múa xòe đặc sắc của địa phương. Thông qua chuyến khảo sát sẽ tạo cơ hội để Quỳnh Nhai quảng bá sâu rộng tiềm năng du lịch đến bạn bè du khách. Đây cũng là dịp để các đơn vị kinh doanh lĩnh vực du lịch các tỉnh kết nối, giao lưu, hợp tác, xây dựng và khai thác các tour, tuyến du lịch nhằm phục vụ cho du khách trong nước và quốc tế./. 

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập