Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh làm việc tại huyện Quỳnh Nhai
Ngày 09/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh do đồng chí Cầm Thị Phong - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc tại huyện Quỳnh Nhai về công tác an toàn thực phẩm. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Vì Thị Tiến - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai hiện có 471 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể. Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã trong toàn huyện tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý và đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tổ chức thành lập 14 đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra 39 cơ sở (trong đó: 26 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 7 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố)... Qua kiểm tra, đã phát hiện 1 cơ sở vi phạm và tiến hành xử phạt hành chính hơn 2 triệu đồng.

Tại cuộc làm việc, Đoàn kiểm liên ngành đề nghị huyện Quỳnh Nhai đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp kiểm tra và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh./.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra liên ngành Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh làm việc tại huyện Quỳnh Nhai 


Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập