Ngày 06/4 Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và biểu dương phụ nữ tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã được các cấp Hội xem là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Từ đó chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện. Việc thực hiện ngày càng tạo sức lan tỏa sâu rộng và trở thành hành động tự giác tích cực của nhiều tập thể, cán bộ, hội viên. Các cấp Hội LHPN đã lựa chọn, đăng ký việc làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong đó, đưa vào chỉ tiêu thi đua: Mỗi cơ sở Hội lựa chọn ít nhất 01 hành động cụ thể làm theo Bác gắn với nhiệm vụ được giao. Đến nay 12/12 đơn vị và chi hội trực thuộc đều đăng ký, thực hiện việc làm theo. Bên cạnh đó Hội LHPN huyện còn phát động nhiều phong trào thi đua như: phong trào “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với xây dựng người phụ nữ Sơn La “Đoàn kết, nhân ái, thân thiện, sáng tạo, khát vọng vươn lên” gắn việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì và thành lập mới các mô hình Dân vận khéo gồm 17 mô hình, trong đó 14 mô hình cấp cơ sở, 03 mô hình cấp huyện. Phong trào thi đua “Phụ nữ Quỳnh Nhai chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các xã đã vận động, giúp đỡ được 116 gia đình hội viên đạt các tiêu chí 5 không, 3 sạch. Duy trì hoạt động 97 mô hình xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch với 7.543 thành viên tham gia sinh hoạt.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã biểu dương 15 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời phát động phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Sau hội nghị các đại biểu đã đến tham quan mô hình trồng cây mít thái của chị Ngần Thị Lâm, Hội viên Chi hội bản Chạ Lóng xã Chiềng Bằng. Gia đình chị bắt đầu mô hình từ năm 2015 với 1,5ha, đến nay cây sinh trưởng, phát triển tốt và đã cho thu hoạch, sau khi trừ chi phí mỗi năm cho thu nhập gần một trăm triệu đồng./.

Mô hình trồng cây mít thái của hội viên Ngần Thị Lâm (đứng giữa)

Tác giả: Lò Thảo - Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai