Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2023
Ngày 5/5, tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sơn La đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2023. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Cầm Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các sở ngành và UBND các huyện, thành phố.

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2023 diễn ra từ ngày 29/4 đến 6/5 với chủ đề “Nước an toàn và đầy đủ cho mọi người”, mục tiêu chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn nước, thay đổi tư duy trong quản lý các công trình nước sạch; khuyến khích thực hành vệ sinh cá nhân nhằm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng.

Hưởng ứng Tuần lễ, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động như: Tổ chức chiến dịch truyền thông theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Đối với các trường học, lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức phù hợp. Tổ chức trồng cây xanh, tổng vệ sinh ở tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học, chợ, bến xe, nơi công cộng. Vận động các gia đình, bản, cụm dân cư, làm vệ sinh đường làng ngõ, xóm; vận động các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh môi trường. Tăng cường các giải pháp về bảo vệ môi trường đối với nguồn nước trên địa bàn tỉnh; làm tốt công tác khoanh nuôi bảo vệ rừng, tích cực phòng chống cháy rừng để bảo vệ nguồn nước và môi trường sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lĩnh vực cấp nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân về cách bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nguồn nước. Phát động bằng nhiều phong trào, cách làm hướng tới xây dựng nông thôn mới bền vững trên địa bàn; cố gắng vận hành các công trình nước sạch một cách tốt nhất, gắn trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các chủ đầu tư các công trình./.

Các đại biểu dự Lễ ra quân hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2023