Ra mắt mô hình CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” và tập huấn nâng cao năng lực các thành viên tham gia mô hình
Ngày 06/12, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ra mắt mô hình CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” và tập huấn nâng cao năng lực các thành viên tham gia mô hình tại Trường PTDT bán trú - THCS xã Chiềng Khay.

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là một mô hình của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”- thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trường PTDT bán trú - THCS xã Chiềng Khay thành lập câu lạc bộ “thủ lĩnh của sự thay đổi”, gồm 20 thành viên. Mô hình nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thông qua hoạt động của mô hình, hỗ trợ chính quyền và các ban, ngành địa phương, Nhà trường và cha mẹ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và giải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến trẻ. Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình và thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ tại địa phương.

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là một sân chơi, diễn đàn thực sự dành cho các em học sinh Trường PTDT bán trú - THCS xã Chiềng Khay nói riêng, trẻ em xã Chiềng Khay nói chung. Thông qua hoạt động của CLB, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi; mà còn là nơi để trẻ cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi… Các thành viên câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu có hại trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

anh tin bai

 Tập huấn nâng cao năng lực các thành viên tham gia mô hình

Ngay sau hội nghị ra mắt, Hội LHPN huyện đã tổ chức tập huấn và nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình và đưa ra các tình huống, cách ứng xử thường xảy ra trong cuộc sống hiện nay. Qua lớp tập huấn các em được thực hành một số kỹ năng lãnh đạo: làm việc nhóm, truyền lửa, giải quyết mâu thuẫn nhóm… Đặc biệt các em có được các kiến thức, kĩ năng khi ứng phó với các tình huống bạo lực và xâm hại… Bên cạnh đó lớp tập huấn đã giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, phát huy tính sáng tạo trong các hoạt động tập thể./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập