Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2022
          Ngày 27/12, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh, đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 12 điểm cầu các huyện, thành phố. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Hoàng Tiến Cường-Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Toàn cảnh dự tại điểm cầu huyện

       Năm 2022, các ngành, thành viên Ban Chỉ đạo đã bám sát quy chế hoạt động, kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của địa phương để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện. Ban Chỉ đạo cũng đã ban hành kế hoạch và quyết định thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong các dịp cao điểm. Trong năm, các đoàn đã kiểm tra 4.827 cơ sở, trong đó, 625 cơ sở vi phạm, thu nộp ngân sách trên 2 tỷ đồng. Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo đã tiếp nhận và cấp 28 giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng ATTP; chứng nhận 553 cơ sở đủ điều kiện về ATTP; thẩm định, cấp mới, cấp lại 18 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; thẩm định đối với 442 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; duy trì 7 mô hình điểm kiểm soát về an toàn thực phẩm tại 7 huyện, thành phố... Tuy nhiên, năm 2022, trên địa bàn vẫn xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm, với 74 người mắc, không có trường hợp tử vong; có 617 ca ngộ độc thực phẩm rải rác... Các ngành thành viên đã tập trung thảo luận một số vấn đề, nội dung, như: Tình trạng buôn bán nội tạng động vật, thực phẩm kém chất lượng vẫn xảy ra; lực lượng thực hiện nhiệm vụ còn thiếu; công tác thanh tra, kiểm tra; tổ chức tập huấn chuyên sâu cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh; kinh phí trong tổ chức test mẫu thực phẩm; xây dựng phần mềm quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh... Cùng với đó, đề xuất nhiều giải pháp trọng tâm để nâng cao công tác đảm bảo ATTP trong năm 2023.

        Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Tráng Thị Xuân yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-TTG ngày 13//4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Các ngành, thành viên tập trung tham mưu, đề xuất việc phối hợp liên ngành đảm bảo ATTP tại địa phương; tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra ATTP trong dịp lễ, tết năm 2023. Duy trì và phát triển ổn định các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; tư vấn, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP.../.

Tác giả: Thu Hà
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập