image banner
Phiên họp thường kỳ quý III Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Quỳnh Nhai
       Ngày 3/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳnh Nhai tổ chức Phiên họp thường kỳ quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024. Đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện dự chủ trì phiên họp.

Trong quý III, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã quan tâm chỉ đạo sát sao đối với hoạt động của NHCSXH huyện, tập trung chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội và các đơn vị nhận ủy thác, các cấp, các ngành thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện. Đến hết hết tháng 9/2024, tổng nguồn vốn tín dụng đã thực hiện đạt hơn 418,8 tỷ đồng, tăng hơn 20 tỷ đồng so với 31/12/2023, đạt 99,8% kế hoạch năm. Trong đó, nguồn vốn cân đối từ Trung ương đạt hơn 405 tỷ đồng; nguồn vốn từ ngân sách tỉnh và huyện hơn 12,3 tỷ đồng; vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất thực hiện hơn 43,4 tỷ đồng đạt 110% kế hoạch năm. Việc huy động tiền gửi của tổ chức, cá nhân đạt hơn 18,3 tỷ đồng; tiền gửi tiết kiệm của Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) đạt hơn 25,1 tỷ đồng. Tổng doanh số thu nợ đến 30/9 đạt hơn 73 tỷ đồng. Việc bình xét cho vay, kiểm tra sử dụng vốn vay, đôn đốc thu lãi, tham gia tiền gửi tiết kiệm, xử lý nợ đến hạn và đôn đốc thu hồi các khoản nợ quá hạn được thực hiện tốt; chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV ngày càng được nâng cao.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá và đưa ra các giải pháp về các vấn đề liên quan đến ủy thác cho vay đối với các tổ chức hội, hiệu quả vốn vay các chương trình; xử lý nợ đọng, nợ quá hạn; giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong các Chương trình cho vay, tín dụng chính sách; công tác phối hợp, nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao về hiệu quả của hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn trong thoiè gian qua. Đồng thời đề nghị Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng chính sách xã hội huyện. Nâng cao hiệu quả công tác nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội, nắm chắc tình hình sử dụng vốn của các hộ vay. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng nguồn vốn vay; tăng cường thông tin, tuyên truyền đến hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, chấp hành nghiêm việc trả nợ gốc và lãi theo quy định./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện