Bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2024
          Ngày 19/7, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2024 cho 90 học viên đến từ các chi đảng bộ trên địa bàn. Dự có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lừ Mai Văn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Sau hơn một tháng tổ chức học tập, các học viên đã được nghiên cứu, học tập các chuyên đề về những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; nội dung cơ bản về triết học, kinh tế chính trị học, chủ nghĩa xã hội khoa học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam… Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu, trao đổi và tiếp thu kiến thức các chuyên đề, học viên sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh trong nước và địa phương.

Kết thúc khóa học 100% học viên đã viết bài thu hoạch, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đủ điều kiện được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị theo quy định. Trong đó, tỷ lệ học viên đạt loại giỏi chiếm 50 %.

Thông qua lớp học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện