Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ bản Lọng Ố, xã Chiềng Khay
Ngày 23/7/2024, đồng chí Bùi Minh Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy dự sinh hoạt Chi bộ định kỳ tháng 7 tại chi bộ bản Lọng Ố, xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai. Cùng dự có đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quỳnh Nhai.

Bản Lọng Ố có 138 hộ với 605 nhân khẩu, Chi bộ có 18 đảng viên. Thời gian qua, đảng viên trong chi bộ luôn tiên phong, gương mẫu tích cực tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đến nay bản đã đạt 9/16 tiêu chí, 29/47 chỉ tiêu bản nông thôn mới, bản còn 10/138 hộ nghèo. Công tác quản lý bảo vệ rừng được nhân dân thực hiện tốt; các hoạt động văn hóa văn nghệ được duy trì thường xuyên; bản hiện có 7 nhóm liên gia tự quản hoạt động hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.

Tại cuộc sinh hoạt chi bộ, các đảng viên đã phát huy dân chủ tham gia góp ý, bàn các giải pháp nhằm phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, thực hiện xóa đói giảm nghèo, khoanh nuôi bảo vệ rừng, xây dựng nông thôn mới...

Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ bản Lọng Ố

Phát biểu tại cuộc sinh hoạt, đồng chí Bùi Minh Tân, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của chi bộ; trình tự nội dung sinh hoạt phong phú, sát thực với cơ sở và đúng với hướng dẫn của cấp trên. Đồng chí đề nghị thời gian tới chi bộ cần tiếp tục chú trọng phát triển kinh tế hộ gia đình, không ngừng nâng cao mức sống cho người dân; tiếp tục quán triệt đảng viên và nhân dân đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong các hoạt động phong trào của bản, của xã; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Khay phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện