Chương trình bàn giao hỗ trợ đội nghệ truyền thống bản Khâu Pùm, xã Chiềng Khay
      Ngày 8/8, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức Chương trình hỗ trợ hoạt động đội văn nghệ bản Khâu Pùm, xã Chiềng Khay

Tại chương trình bàn giao, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã thông báo cáo nhanh kết quả hỗ trợ hoạt động đội văn nghệ, cụ thể đã tập huấn, hướng dẫn đội văn nghệ bản gồm 19 thành viên thực hiện các tiết mục văn nghệ gồm múa, hát, biểu diễn nhạc cụ dân tộc để phục vụ các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện văn hóa, xã hội, các ngày lễ kỷ niệm tại địa phương và đảm bảo thời gian 45 phút/ chương trình. Đồng thời tiến hành bàn giao trang phục biểu diễn, nhạc cụ truyền thống, thiết bị âm thanh, phục vụ công tác luyện tập và biểu diễn của đội văn nghệ bản Khâu Pùm. Qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần củ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tích cực tham gia hoạt động cộng đồng, hình thành nhiều phong trào văn hóa văn nghệ, bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch và xây dựng nông thôn mới.

Chương trình nằm trong Dự án 6, “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2030./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện