Hội Cựu chiến binh huyện Quỳnh Nhai hưởng ứng hoạt động “Ngày thứ 7 về với cơ sở ” xây dựng nông thôn mới
        Nhằm duy trì, giữ vững và phát triển các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí về Bộ tiêu chí “ Bản nông thôn mới”. Ngày 3/8, Hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Nhai và Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức tham gia hoạt động “Ngày thứ 7 về với cơ sở ” thực hiện các phần việc xây dựng nông thôn mới tại bản Khoang xã Chiềng Khoang.

Tại đây, các đồng chí tổ công tác phụ trách đã tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa xây dựng xã, bản nông mới, nông thôn mới nâng cao và đồng hành, tham gia cùng bà con nhân dân trong hoạt động phát quang, dọn dẹp vệ sinh tuyến đường bản Khoang.

Đại tá Điêu Chính Xuân, Chủ tịch hội CCB huyện Quỳnh Nhai thông tin: “Thực hiện thông báo số 1.344 ngày 18/6 của huyện ủy. Thường trực hội CCB huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ ngày thứ 7 về với cơ sở. Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Đảng ủy, UBND xã cụ thể hóa thông báo của huyện ủy là cứ hàng tuần tổ chức phối hợp cùng thực hiện vận động nhân dân, tuyên truyền nhân dân tham gia lao động, xây dựng nông thôn mới. Mục đích là để xây dựng làng bản xã Chiềng Khoang xanh sạch đẹp, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong xây dựng nông thôn mới”.

Hoạt động “ngày thứ 7 về cơ sở” dọn dẹp vệ sinh môi trường tại bản Khoang xã Chiềng Khoang là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút hơn 100 lượt người dân cùng tham gia. Ngay trong buổi sáng ra quân, bà con nhân dân đã tiến hành phát quang, dọn dẹp vệ sinh môi trường tuyến đường nội bản với chiều dài gần 1km.

Ông Bạc Cầm Soạn. Bản Khoang, xã Chiềng Khoang chia sẻ: “Hôm nay, thứ 7 hàng tuần, bà con nhân dân đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường. tham gia hoạt động dọn dẹp vệ sinh hôm nay có đoàn công tác của huyện, xã về tham gia cùng bà con nhân dân. bà con rất phấn khởi, nâng cao ý thức cho bà con nhân dân trong xây dựng nông thôn mới”.

Trên cơ sở 32 đầu việc được giao theo kế hoạch chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện. Các tổ công tác của huyện, của xã hàng tuần đã và đang tích cực bám sát cơ sở, cùng bà con nhân dân các bản tham gia thực hiện các phần việc hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng xã, bản nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện