Hội nghị sơ kết hoạt động Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh 6 tháng đầu năm
         Ngày 15/7, Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố. Dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Cầm Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội đồng Cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh đã quán triệt và triển khai thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Chỉ đạo bảo đảm đầy đủ, kịp thời mọi mặt Hậu cần, kỹ thuật và tài chính cho hành quân bảo vệ biên giới mùa khô tại huyện Mộc Châu, Vân Hồ; ra quân huấn luyện, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu tại các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh. Chỉ đạo bổ sung, điều chỉnh hệ thống Kế hoạch B của các sở, ngành đã được xây dựng và phê duyệt đúng theo quy định. Triển khai xây dựng các dự án công trình quốc phòng, an ninh: dự án chuyển tiếp, dự án mở mới theo năm 2024 theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng các công trình hoàn thành, thanh quyết toán đúng thủ tục nguyên tắc....

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội đồng Cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh tiếp tục tập trung kiểm tra, chỉ đạo bổ sung, điều chỉnh hệ thống Kế hoạch B cấp tỉnh, cấp huyện. Triển khai thực hiện Đề án “Bảo đảm quốc phòng, an ninh giai đoạn 2021 – 2025” theo lộ trình đã xác định. Tiếp tục triển khai xây dựng dự án CH-02 và HC-22 bằng nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025; Bảo đảm kinh phí củng cố, cải tạo kho vũ khí đạn của 06 huyện biên giới, đóng mới tủ súng cho các đơn vị trong toàn tỉnh, bảo đảm cất chứa đạn hỏa lực theo Chỉ thị số 28/CT-BTL ngày 21/6/2019 của Tư lệnh Quận khu 2./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện