Phiên họp thứ 38, UBND huyện khóa XXI
          Ngày 01/8, đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 38, UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đánh giá kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội, An ninh - Quốc phòng tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2024. Dự có đồng chí Đinh Ngọc Vương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND 11 xã.

Trong tháng 7, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 7/2024 là 55 tỷ 570,919 triệu đồng, lũy kế 487 tỷ 054,577 triệu đồng, bằng 79,09% chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 do UBND tỉnh giao, bằng 78,85% chỉ tiêu kế hoạch do HĐND huyện giao. Toàn huyện đã cày, bừa được 1.350 ha lúa mùa, tập trung ở các xã: Mường Sại, Chiềng Bằng, Mường Giôn, Chiềng Khoang, Mường Giàng. Tiếp tục duy trì diện tích và số lồng nuôi thủy sản, sản lượng thủy sản ước đạt 110 tấn (trong đó: Sản lượng nuôi thủy sản ước đạt 72 tấn, sản lượng khai thác ước đạt 38 tấn). Do ảnh hưởng của mưa lớn, gió lốc làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản, sản xuất nông nghiệp của nhân dân, tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng 886,7 triệu đồng. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Triển khai nhiệm vụ tháng 8, đồng chí Cầm Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trên tất cả các lĩnh vực, bảo đảm chủ động, linh hoạt, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành hoàn thành các nhiệm vụ. Tâp trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công thực hiện năm 2024; kịp thời rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư; tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai; tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện