Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ cơ sở
Ngày 24/6, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 6 tại chi bộ bản Pho Pha, xã Cà Nàng, huyện Quỳnh Nhai. Cùng dự có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo UBND và một số cơ quan, đơn vị huyện; Thường trực Đảng ủy xã Cà Nàng.

Bản Pho Pha, xã Cà Nàng hiện có 156 hộ với 810 nhân khẩu, Chi bộ có 29 đảng viên. Trong tháng 6, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, phát triển văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Chi bộ đã bám sát 30 đầu việc được giao để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, như: đưa gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn; đào hố rác, thu gom rác thải, trồng cây xanh, giữ gìn cảnh quan môi trường; xây dựng cổng nhà, tường rào; tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở … vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quy chế dân chủ ở cơ sở, quy ước, hương ước của bản... Qua đánh giá, đến nay, bản Pho Pha đã đạt được 10/16 tiêu chí, 28/44 chỉ tiêu NTM.

Tại cuộc sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã thảo luận, tham gia các ý kiến, bàn các giải pháp phát triển đảng, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, thực hiện xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt công tác khoanh nuôi bảo vệ rừng, xây dựng NTM...

Phát biểu tại cuộc sinh hoạt, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị các bước, quy trình của buổi sinh hoạt Chi bộ; các đảng viên trong chi bộ tham gia đóng góp ý kiến với tinh thần xây dựng cao. Đồng chí cũng đề nghị, Chi bộ bản tiếp tục quan tâm phát triển đảng viên, nhất là đảng viên nữ, đảng viên trong thanh niên, lực lượng dân quân tự vệ, tổ liên gia tự quản... Quan tâm kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững, phân công đảng viên giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế; thực hiện tốt chương trình MTQG xây dựng NTM. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với những việc làm cụ thể gắn với tình hình thực tế tại địa phương... Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Đề nghị Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, đôn đốc giúp đỡ bản, trọng tâm là các phần việc trong xây dựng NTM.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai đã tặng quà cho Chi bộ và nhân dân trong bản 1 bộ tivi, loa kéo để phục vụ nhu cầu sinh hoạt chung của bản./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện