Quỳnh Nhai ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Sáng nay 01/7/2024, cùng với cả nước, huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tham dự chương trình và chỉ đạo buổi lễ ra mắt có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và 11 xã.

Các lực lượng tham gia Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đến nay, huyện Quỳnh Nhai đã kiện toàn, thành lập 103 tổ với 309 thành viên là lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Họ là những người có uy tín, được người dân và chính quyền địa phương tin tưởng, đánh giá cao; có kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tốt các tình huống về an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ứng phó thiên tai…

Tại buổi lễ, đã diễn ra nội dung diễu hành, với sự tham gia của 17 khối, trên 500 cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các thành viên lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở điều kiện cùng lực lượng tham gia, lễ diễu hành được thực hiện trang trọng, chu đáo, an toàn và đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở huyện Quỳnh Nhai cần tiếp tục nêu cao trách nhiệm trong công tác nắm tình hình về an ninh, trật tự tại cơ sở; hỗ trợ các các đơn vị, địa phương xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện tốt công tác hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; làm tốt công tác phối hợp trong việc tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở./.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng quà lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện