Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4
Ngày 18/6, Hội đồng GDQP&AN huyện tổ chức Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4 (lớp 1) năm 2024.

Trong 4 ngày (từ 18 đến 21/6/2024), 70 học viên là cán bộ, công nhân viên chức, lao động thuộc các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện được bồi dưỡng 9 chuyên đề về công tác quốc phòng, an ninh như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; Luật Quốc phòng, an ninh quốc gia, an ninh mạng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới. Thông qua lớp học, giúp học viên nắm vững những nội dung chủ yếu về đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, an ninh, từ đó tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ QPAN trong tình hình mới.

Kết thúc lớp học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch cuối khóa và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình GDQP&AN thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục Quốc phòng và An ninh./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện