Tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác bảo vệ ANTT của lực lượng dân phòng năm 2024
Ngày 19/6, Công an huyện phối hợp với UBND xã Chiềng Bằng tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác bảo vệ ANTT cho 100 học viên là lực lượng dân phòng của xã.

Thực hành những kỹ năng và cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ

Trong 2 ngày (19 và 20/6), các học viên sẽ được tập huấn và thực hành các nội dung liên quan đến an ninh dân tộc, tôn giáo; quản lý người nước ngoài; quản lý Cư trú; kỹ năng tham mưu giải quyết vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân; bảo vệ hiện trường; phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ người phạm tội; phương pháp hoạt động của Tổ tuần tra Nhân dân, Tổ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ rừng và PCCC rừng; phòng chống cháy nổ tại nhà ở nông thôn; nhà ở kết hợp kinh doanh; chống cháy lan tại khu dân cư; kỹ năng chỉ đạo, huy động chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ và thực hành sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ… Sau phần lý thuyết, các học viên còn được thực hành những kỹ năng và cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Qua Lớp tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng dân phòng của xã những kiến thức nghiệp vụ cơ bản và kinh nghiệm xử lý các tình huống thực tế trong công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là việc nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực công tác cho lực lượng này, nhất là kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở. Đây là lớp tập huấn thứ 5 được tổ chức trong tổng số 10 lớp năm 2024 với 1.000 người tham gia./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện