Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Quỳnh Nhai
Ngày 17/6, Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Quỳnh Nhai. Cùng đi với đoàn có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện Quỳnh Nhai.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Quỳnh Nhai

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Quỳnh Nhai có 2 điểm thi là Trường THPT Quỳnh Nhai và Trường THPT Mường Giôn với tổng số 35 phòng thi và 639 thí sinh. Để kỳ thi diễn ra an toàn và đạt kết quả cao, huyện Quỳnh Nhai đã ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi; tăng cường tuyên truyền về kỳ thi và chỉ đạo các trường chú trọng công tác ôn luyện kiến thức cho học sinh. Các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, như: Bàn ghế, phòng thi, phòng bảo quản đề thi, phòng y tế, hệ thống điện,... đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo yêu cầu. Các điểm thi cũng đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn khu vực thi, thành lập các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” để hỗ trợ thí sinh trong thời gian tham gia kỳ thi, hỗ trợ chỗ ở bán trú cho 130 thí sinh ở cách xa điểm thi, hỗ trợ bữa sáng và bữa trưa cho 221 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của huyện Quỳnh Nhai trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; triển khai các hoạt động phục vụ kỳ thi; quan tâm hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và ở xa điểm thi, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện