Họp Ban an toàn giao thông huyện quý II/2024
Ngày 20/6/2024, Ban ATGT huyện đã tổ chức họp đánh giá kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT quý II và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2024. Đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Ban ATGT huyện chủ trì cuộc họp.

Trong quý II, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trên các tuyến giao thông góp phần hạn chế các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông đường bộ. Kết quả Lực lượng CSGT-TT công an huyện đã tổ chức 232 ca tuần trư kiểm soát, phát hiện lập biên bản 189 trường hợp, tạm giữ 161 phương tiện có thời hạn 10 ngày, tước giấy phép lái xe 124 trường hợp, phạt trên 657 triệu đồng, trong đó vi phạm về nồng độ cồn đã kiểm tra xử lý 157 trường hợp, phạt tiền 594 triệu đồng; Tổ chức 4 buổi tuyên truyền về công tác đảm bảo TTATGT cho 1.352 lượt người tham gia. Công tác giải tỏa hành lang ATGT, công tác quản lý vận tải hành khách, đào tạo sát hạch cấp đổi giấy phép lái xe đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Nhiệm vụ quý III năm 2024, Ban ATGT huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT trên địa bàn; Xây dựng, nhân rộng và vận động nhân dân tích cực tham gia các mô hình từ quản về TTATGT trên địa bàn, đặc biệt là các mô hình “Trường học từ quản về TTATGT”, “Bản tự quản về TTATGT”, “Tổ thuyền tự quản”; Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đảm bảo TTATGT đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện