Họp BCĐ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ huyện
Ngày 19/6, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ huyện Quỳnh Nhai tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quý II, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2024. Đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Trong quý II, BCĐ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ huyện Quỳnh Nhai đã lãnh đạo chỉ đạo các cơ quan đơn vị và các xã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Tổ chức ký cam kết đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy cho 250 hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại địa bàn các xã. Lồng ghép tuyên truyền thông qua các cuộc họp, sinh hoạt hội được 11 cuộc, hơn 30 lượt tại hộ gia đình thu hút gần 800 lượt người tham gia. Tổ chức thành công hội thi nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” lần thứ nhất năm 2024, lựa chọn đội thi tham gia thi cấp tỉnh đạt giải ba toàn đoàn. 103 bản, xóm trên địa bàn được kiện toàn lực lượng dân phòng với 1.943 thành viên. Xây dựng 5 mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy; 5 điểm chữa cháy công cộng, 1 mô hình máy bơm chữa cháy công an xã. Công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy, chữ cháy được thực hiện có hiệu quả. Công tác bảo vệ phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng được quan tâm thực hiện với phương châm 4 tại chỗ. Qua đó góp phần đảm bảo tốt công tác phòng cháy, chữa cháy tại địa bàn.

Nhiệm vụ trọng tâm công tác quý III, BCĐ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Quỳnh Nhai tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; tăng cường công tác hướng dẫn, tập huấn cho lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở; tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy. Tiếp tục làn tỏa phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy”. Vận động các hộ trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy để xử lý sự tình huống khi có sự cố cháy xảy ra. Phấn đấu trong năm 2024, triển khai được 50 điểm chữa cháy công cộng, 5 cụm dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện