Hội nghị tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài
Ngày 25/6 Hội Khuyến học huyện Quỳnh hai tổ chức hội nghị tập huấn triển khai, hướng dẫn các văn bản của trung ương, của tỉnh, huyện và kỹ năng nghiệp vụ về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đợt 1 năm 2024.

Tham gia hội nghị tập huấn 76 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khuyến học 11 xã, Trưởng Ban khuyến học các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện sẽ được quán triệt, triển khai các văn bản như: Quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030”; Quyết định số 242/QĐ-KHVN, ngày 28/7/2022 của TW Hội khuyến học Việt Nam về ban hành Bộ tiêu chí và Hướng dẫn đánh giá, công nhận các danh hiệu "Gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030”; Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 19/8/2022 của UBND tỉnh Sơn La về việc thực hiện Chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021- 2030” trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 275/KH-UBND ngày 22/9/2022 của UBND huyện Quỳnh Nhai về việc thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình. dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021- 2030” trên địa bàn huyện... Đồng thời, các đại biểu tiến hành thảo luận và được hướng dẫn một số kỹ năng nghiệp vụ công tác khuyến học cơ sở như: phát triển tổ chức khuyến học ở các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp; Hướng dẫn thành lập ban khuyến học dòng họ...

Qua tập huấn, giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội khuyến học cơ sở, phát huy vai trò tham mưu thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài dịa phương, góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trên địa bàn./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện