Quỳnh Nhai mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4 năm 2024
Ngày từ 25/6, Hội đồng GDQP&AN huyện Quỳnh Nhai mở lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4 (lớp 2) năm 2024.

Trong thời gian 4 ngày (25 - 28/6), 70 học viên là cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên thuộc các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các trường học trên địa bàn huyện được bồi dưỡng 9 chuyên đề về công tác quốc phòng, an ninh như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về Quốc phòng, an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố Quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; quan điểm về dân tộc, tôn giáo gắn với Quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia, quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới...

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Thông qua lớp học, nhằm giúp học viên nắm vững những nội dung chủ yếu về đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực Quốc phòng, an ninh, từ đó xây dựng các nôi dung tham mưu giúp cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện