Chuyển trao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn Trung tâm y tế huyện Quỳnh Nhai
Ngày 21/6, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Nhai tổ chức chuyển trao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên nghèo. Dự có đồng chí Vì Thị Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện; Công đoàn Trung tâm Y tế huyện.

Chị Hoàng Thị Mùi, xóm 4 xã Mường Giàng, là cán bộ đoàn viên công đoàn Trung tâm y tế huyện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, chồng mất sớm, 2 mẹ con sống nương tựa vào nhau. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, căn nhà xây cấp 4 đã hoàn thiện và được bàn giao đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích sử dụng hơn 100m2, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp và công trình phụ với tổng số tiền gần 350 triệu đồng, trong đó Liên đoàn lao động tỉnh Sơn La hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là gia đình và người thân hỗ trợ đóng góp.

Chương trình “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ đoàn viên nghèo khó khăn về nhà ở là chương trình lớn của tổ chức Công đoàn đã triển khai trong nhiều năm qua, nhằm hỗ trợ giúp đỡ cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ xã hội hóa giúp các đoàn viên có chỗ ở ổn định, tạo động lực để vượt qua khó khăn, yên tâm công tác./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện