Hội nghị Đảng ủy ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày 24/6, Đảng ủy Quân sự huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự có đồng chí Đại tá Hà Văn Dưng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị

Trong 6 tháng năm 2024, Đảng ủy quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ thường xuyên được củng cố vững chắc; lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh toàn diện; trình độ huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên. Công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện được trú trọng; chính sách hậu phương quân đội, bảo đảm hậu cần kĩ thuật đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được giữ vững. Lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, bảo vệ an toàn các ngày Lễ, Tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương. Luôn củng cố, quản lý 26/26 cơ sở dân quân tự vệ, đạt 100%. Tỷ lệ dân quân tự vệ đạt 1,75% dân số, hoàn thành giao 95 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức tập huấn cán bộ lực lượng thường trực quân số tham gia đạt 84,2%; cán bộ DQTV quân số tham gia đạt 94,4%; Đến ngày 31/5/2024 đơn vị đã huấn luyện mở rộng 11/26 đơn vị cơ sở xã; đạt = 100%. Công tác tổ chức, xây dựng lực lượng, huấn luyện và chỉ đạo hoạt động của lực lượng vũ trang địa phương được triển khai tích cực, có chất lượng; phong trào thi đua yêu nước trên lĩnh vực quốc phòng, quân sự được tổ chức thường xuyên; đảm bảo chỉ tiêu công tác giáo dục quốc phòng, an ninh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy đảng các cấp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả nhận thức và hành động. Phát huy vai trò, chức năng tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nên quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; nâng cao chất lượng nắm, dự báo tình hình, xử lý có hiệu quả các tình huống, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Phối hợp chẽ với cơ quan, các xã tổ chức thực hiện tốt các cuộc diễn tập ứng phó bão lũ, tìm kiếm cứu nạn tại xã Chiềng Khoang, Chiềng Ơn và diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn tại xã Pá Ma Pha Khinh./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện