Bàn giao sản phẩm hỗ trợ hoạt động cho đội văn nghệ truyền thống bản Hán xã Chiềng Khoang
Thực hiện dự án 6 chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Ngày 12/6, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quỳnh Nhai phối hợp với UBND xã Chiềng Khoang tổ chức chương trình bàn giao sản phẩm hỗ trợ hoạt động đội văn nghệ truyền thống bản Hán.

Đội văn nghệ truyền thống bản Hán xã Chiềng Khoang nhận các sản phẩm hỗ trợ từ dự án 6, Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bàn dân tộc thiểu số và miền núi

Theo đó, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quỳnh Nhai đã tiến hành bàn giao cho đội văn nghệ truyền thống bản Hán xã Chiềng Khoang 1 bộ tăng âm loa đài, 1 bộ trống chiêng; 16 bộ trang phục biểu diễn cùng các nhạc cụ, đạo cụ và chi trả kinh phí tập luyện cho các thành viên đội văn nghệ. Đội văn nghệ truyền thống bản Hán xã Chiềng Khoang hiện 19 thành viên tham gia hoạt động. Thời gian qua, đội văn nghệ truyền thống bản Hán luôn tích cực tham gia các phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ tại xã, bản; các thành viên đội văn nghệ luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn và phát huy nét đẹp bản sắc văn hóa qua từng làn ca, điệu múa; phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho bà con các dân tộc trên địa bàn xã.

Việc thực hiện hỗ trợ sản phẩm hoạt động cho đội văn nghệ truyền thống bản, nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch của địa phương. Từng bước hình thành nếp sống văn hóa lành mạnh, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể và phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện