Ngày 22/5, Tổ kiểm tra công tác CCHC và công tác Nội vụ huyện Quỳnh Nhai năm 2024 làm việc với phòng Tư pháp

Trong năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024, phòng Tư pháp đã ban hành các văn bản để triển khai thực hiện công tác CCHC, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm soát TTHC theo đúng quy định. Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính thuộc lĩnh vực tham mưu của đơn vị năm 2023 đạt 6/6 điểm, hoàn thành so với Kế hoạch. Cập nhật kịp thời các TTHC do UBND tỉnh công bố, ban hành mới, sửa đổi, bổ sung thuộc lĩnh vực quản lý; thực hiện việc niêm yết, công khai các thủ tục hành chính và quy trình nội bộ giải quyết TTHC; các khoản phí, lệ phí tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tiếp cận, tìm hiểu và thực hiện TTHC; sử dụng các loại sổ và biểu mẫu phục vụ công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trong lĩnh vực hộ tịch, chứng thực theo quy định. Tiếp nhận và giải quyết kịp thời các TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông cho tổ chức, công dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện; 100% tỷ lệ hồ sơ TTHC tiếp nhận trong năm được giải quyết đúng hạn và trước hạn, không có hồ sơ trễ hẹn. Trong năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024, 100% văn bản được thực hiện trao đổi qua môi trường mạng dưới dạng văn bản điện tử; ký số văn bản đi được 96,53%; 100% hồ sơ trực tuyến toàn trình được số hóa và đính kèm thông tin trên hệ thống một cửa điện tử; áp dụng chứng thư số, chữ ký số trong ban hành văn bản đi, văn bản đến.

Qua thực tế kiểm tra, tổ công tác cũng ghi nhận và đánh giá cơ bản những nỗ lực cố gắng trong công tác CCHC, công vụ, công chức mà phòng Tư pháp đã đạt được. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, phòng Tư pháp tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác CCHC, kiểm sóat TTHC…  lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị, góp phần thực hiện hiệu quả công tác CCHC trên địa bàn./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện