Đồng chí Phó giám đốc Sở Tài chính kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Quỳnh Nhai
Ngày 07/6/2024, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó giám đốc Sở Tài chính làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các điểm trường trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai. Cùng đi có đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo cơ quan chuyên môn của huyện.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Quỳnh Nhai có 639 thí sinh tham gia thi với 35 phòng thi tại 2 điểm thi, trường THPT Quỳnh Nhai và THPT Mường Giôn. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi diễn ra thành công, UBND huyện đã và đang chỉ đạo các xã và các đơn vị trường học chủ động hoàn thành chương trình ôn thi, thi thử tốt nghiệp theo đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí phòng thi,  phòng chờ, phòng nghỉ cho giáo viên coi thi, khu ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các điểm thi; xây dựng các phương án bảo quản đề thi, bài thi; điện, nước, an ninh trật tự, hệ thống thông tin liên lạc, phương án hỗ trợ thí sinh ở xa điểm thi và trong các trường hợp khẩn cấp, thiên tai...

Đoàn công tác tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Quỳnh Nhai

Qua kiểm tra, Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi THPT huyện Quỳnh Nhai đã thực hiện. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị UBND huyện và các điểm thi tiếp tục rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; tăng cường tuyên truyền về kỳ thi; chú trọng triển khai các hoạt động phục vụ kỳ thi từ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; hỗ trợ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn về chỗ ăn ở trong quá trình diễn ra kỳ thi… lên phương án và thực hành trước các tình huống sự cố có thể xảy ra tại kỳ thi để kịp thời xử lý các sự cố, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế và đạt hiệu quả cao nhất./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện