Họp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện năm 2024
Sáng ngày 6/6/2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Nhai tổ chức họp triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2024. Đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện chủ trì cuộc họp.

Để đạt được chỉ tiêu 450 đơn vị máu do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh giao cho huyện trong năm 2024, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2024. Tuyên truyền vận động cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia đăng ký thực hiện hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện giao chỉ tiêu cụ thể cho các ngành, đơn vị, các xã; chú trọng tăng cường vận động người hiến máu, xây dựng kế hoạch tập huấn hiến máu tình nguyện cho 30 tình nguyện viên, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để hoạt động hiến máu tình nguyện diễn ra thành công tốt đẹp… Chương trình hiến máu tình nguyện tại huyện Quỳnh Nhai dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9/2024.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận, tham gia góp ý một số vấn đề vướng mắc trong các đợt hiến máu ở những năm trước; tính toán về giao chỉ tiêu và bàn giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả công tác hiến máu tình nguyện năm 2024 và các năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tích cực tuyên truyền sâu rộng đến người dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động hiến máu tình nguyện; gắn cuộc vận động hiến máu tình nguyện với phong trào thi đua của từng cơ quan, đơn vị. Gắn trách nhiệm của các tổ chức Hội, đoàn thể với chỉ tiêu hiến máu. Phối hợp tổ chức tốt đợt hiến máu tình nguyện đảm bảo an toàn, hiệu quả, đạt chỉ tiêu kế hoạch Tỉnh giao./.

Tác giả: Tòng Định- Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện