Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS Công ty cổ phần du lịch Quỳnh Nhai Travel. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Thường, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Vì Thị Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy.

Tại buổi Lễ lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện đã công bố Quyết định số 55/QĐ-LĐLĐ ngày 20/5/2024 của LĐLĐ huyện về chuẩn y kết nạp người lao động đang làm việc tại Công ty cổ phần du lịch Quỳnh Nhai Travel vào tổ chức Công đoàn Việt Nam kể từ ngày 20/5/204; Quyết định số 56/QĐ-LĐLĐ ngày 20/5/2024 về thành lập công đoàn cơ sở, chỉ định BCH lâm thời và các chức danh trong BCH công đoàn cơ sở Công ty cổ phần du lịch Quỳnh Nhai Travel. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài Nhà nước duy nhất tại huyện Quỳnh Nhai được thành lập trong năm 2024 có tổ chức Đảng, tổ chức công đoàn nhằm chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và nhân dịp “Tháng Công nhân” 2024.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng thành lập công đoàn cơ sở

Trao Quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ đồng chí Tòng Phương Thơi, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đề nghị trong thời gian tới Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty cần khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động của công đoàn; tiến hành Đại hội bầu BCH Công đoàn và Chủ tịch Công đoàn cơ sở theo quy định. Chủ động phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người lao động; đồng thời, vận động người lao động tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, hoạt động xã hội, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống; chú trọng phát triển, quản lý đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng phát triển và vững mạnh./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện