Ngày 24/5, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Nhai tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện lần thứ IX; Giáo viên tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện lần thứ V năm học 2023 - 2024. Dự có đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cà Văn Pống, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện lần thứ IX diễn ra từ ngày 6/3 đến 18/3/2024, có 47 giáo viên đến từ các trường có bậc THCS trên địa bàn. Tham gia dạy giỏi các môn: Toán; Ngữ văn; KHTN (Vật lí; Hóa học; Sinh học); Lịch sử; Địa lý; GDCD; Tiếng Anh; Công Nghệ; Âm nhạc; Mỹ thuật; GDTC; Tin học. Hội thi giáo viên tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện lần thứ V diễn ra từ ngày 19-31/3/2024, có 72 giáo viên của 15/15 đơn vị trường. Các giáo viên dự thi đã trải qua hai phần thi gồm: Thực hành dạy một tiết học và báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục (đối với giáo viên dạy giỏi) hoặc báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp (đối với giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, đa số giáo viên dự thi có sự chuẩn bị bài chu đáo cả 2 nội dung thi; tổ chức các hoạt động dạy học, chủ nhiệm lớp đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, vận dụng phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, sử dụng đồ dùng thiết bị dạy học linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh…

Kết quả Hội thi, Ban tổ chức đã Công nhận và trao Giấy chứng nhận cho 45/47 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên THCS dạy giỏi” cấp huyện lần thứ IX, và 69/72 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên TH chủ nhiệm lớp giỏi" cấp huyện lần thứ V năm học 2023 - 2024.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh. Đây cũng là dịp để các thầy, cô giáo và học sinh được tham gia đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng với nhiều môn học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của địa phương. Thông qua đó, lựa chọn các giáo viên đạt thành tích xuất sắc để tham dự các kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể và các nhân có thành tích trong hội thi

Nhân dịp này UBND huyện, Hội Khuyến học huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể, 28 giáo viên có thành tích trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện lần thứ IX”; Giáo viên tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện lần thứ V năm học 2023 - 2024./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa