Tập huấn quản lý văn bản điện tử và hệ thống đào tạo trực tuyến cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện

Ngày 22/2, Trung tâm kinh doanh VNPT Sơn La phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Tập huấn quản lý văn bản điện tử VNPT-ioffice và hệ thống đào tạo trực tuyến VNPT E-Learning cho 80 hiệu trưởng và viên chức làm nhiệm vụ văn thư đến từ 37 đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, hiệu trưởng và viên chức làm nhiệm vụ văn thư của các đơn vị trường học đã được giới thiệu về phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT- iOffice và được hướng dẫn cách khai thác, sử dụng các chức năng của phần mềm như: chức năng hệ thống, xử lý văn bản đến, xử lý văn bản đi, văn bản nội bộ, thông tin điều hành, hồ sơ công việc, tin nội bộ, lấy ý kiến, báo cáo thống kê. Đồng thời, hướng dẫn cách truy cập vào trang đào tạo trực tuyến VNPT, đăng nhập hệ thống, lựa chọn khóa học tham gia ôn luyện.

Toàn cảnh tập huấn quản lý văn bản điện tử

Việc triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản điện tử VNPT-ioffice và hệ thống đào tạo trực tuyến VNPT E-Learning góp phần hỗ trợ học sinh học tập hiệu quả, nhất là khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra đang diễn ra phức tạp khi học sinh đang trong thời gian nghỉ học như hiện nay. Cùng với đó, nâng cao hơn nữa trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, giấy tờ, giúp lưu trữ hồ sơ văn bản một cách khoa học và có trình tự, dễ dàng tìm kiếm, từ đó nâng cao hiệu quả công tác./.