Lãnh đạo huyện gặp mặt cán bộ y tế tham gia chống dịch COVID-19 tại miền Nam

Ngày 25/8, huyện Quỳnh Nhai tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho y, bác sỹ đang công tác trong ngành Y tế huyện tình nguyện lên đường hỗ trợ tham gia chống dịch COVID-19 tại miền Nam. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vì Thị Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện;  lãnh đạo và đại diện các khoa, phòng của Bệnh viện đa khoa huyện.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai tặng quà động viên cán bộ y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ phòng chống Dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong đợt này, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai đã có 3 y, bác sĩ xung phong tình nguyện cùng đoàn công tác của ngành Y tế Sơn La lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch COVID-19. Trước khi lên đường, tất cả cán bộ y tế tham gia đoàn công tác đều được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, được tập huấn đầy đủ về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn để không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong cán bộ y tế. Theo đó 3 y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai tham gia hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh lần này được phân về Bệnh viện quận Tân Bình làm nhiệm vụ lấy mẫu, xét nghiệm, test nhanh, chăm sóc, điều trị và điều dưỡng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và giao nhiệm vụ, đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các y, bác sĩ lên đường hỗ trợ miền Nam trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí mong muốn các y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ mạnh khỏe, có ý thức bảo vệ, giữ gìn sức khỏe, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch và nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Thay mặt y, bác sỹ tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ miền Nam chống dịch, điều dưỡng Hoàng Văn Duy hứa sẽ cố gắng làm tốt trách nhiệm của người chiến sỹ áo trắng, chung sức, đồng lòng góp phần cùng với các lực lượng sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, LĐLĐ huyện đã tặng quà cùng những lời động viên tới các y, bác sỹ chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại miền Nam./..Đình Hải