Triển khai trồng cây Dứa nguyên liệu trên địa bàn xã Chiềng Ơn

Thực hiện kế hoạch trồng, phát triển cây dứa trên địa bàn huyện đến năm 2025 trên địa bàn huyện;  Thời gian qua xã Chiềng Ơn đã thành lập các tổ công tác xuống tuyên truyền các hộ dân trên địa bàn xã chuyển đổi từ đất trồng cây kém hiệu quả; đồng thời rà soát nhu cầu, diện tích, quỹ đất cộng đồng, đất sản xuất nông nghiệp chưa giao, đất đã giao nhưng hiệu quả kinh tế không cao, đất có khả năng trồng xen dứa trên đất lâm nghiệp sang tham gia dự án trồng thí điểm Dứa nguyên liệu.

Đến nay đã có 261 hộ ở các bản: Huổi Ná, Đồng Tâm, Đán Đăm và bản Xe xã Chiềng Ơn đăng ký tham gia với diện tích trên 155ha. Các hộ tham gia mô hình thí điểm sẽ được hỗ trợ giống, phân bón, tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật. Tuy nhiên, để dự án được triển khai thuận lợi, các hộ tham gia dự án mong muốn Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao có kế hoạch, làm cam kết bao tiêu sản phẩm cho nhân dân và được thu hoạch sắn xong mới chuyển sang trồng cây Dứa vì số diện tích dân đăng ký trồng cây Dứa hiện nay đang trồng sắn…/.

La Văn Luân - Phòng NN&PTNT