Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai lần thứ 19
Ngày 5/7/2024, Huyện ủy Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, tỷ lệ giải ngân một số nguồn vốn đạt cao đạt 49,8%, xếp thứ 3 toàn tỉnh. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống nhân dân ổn định, các chính sách an sinh xã hội và bảo trợ xã hội thực hiện kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 26/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2025, đến nay, huyện có 7/11 xã được công nhận đạt chuẩn NTM theo bộ tiêu chí giai đoạn 2016 - 2020, trong đó có 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 4 xã còn lại phấn đấu đạt chuẩn nông NTM trong năm 2024; huyện Quỳnh Nhai đạt 3/9 tiêu chí huyện NTM; đang thực hiện Đề án nâng cấp xã Mường Giàng thành thị trấn… Về công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được tăng cường, đã thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ. giới thiệu nhân sự ứng cử, điều động, bổ nhiệm, sắp xếp, bố trí cán bộ thực hiện đúng, đảm bảo các bước, quy trình theo quy định; Công tác phát triển đảng được quan tâm...

Tại hội nghị, đã công bố quyết định phê duyệt bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2025 - 2030; Dự thảo quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025 (sửa đổi, bổ sung); Dự thảo Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 phụ trách các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. Các đại biểu dự họp đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, từ đó xác định các giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Trung Dũng, Bí thư Huyện ủy đề nghị trên cơ sở những kết quả đạt được, Đảng bộ huyện cần xác định cụ thể các nhiệm vụ 6 tháng còn lại để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội. quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng đã đề ra. Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tiếp tục ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Tăng cường công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện