Tổ công tác UBND huyện kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Chiềng Khay
Vừa qua, tổ kiểm tra công tác Cải cách hành chính huyện Quỳnh Nhai đã kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Chiềng Khay.

Kết quả kiểm tra cho cho thấy, trong mốc kiểm tra, UBND Chiềng Khay đã chỉ đạo sát sao, linh hoạt và toàn diện nhằm đẩy công tác CCHC hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội. Trong mốc kiểm tra, đã ban hành văn bản để chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC. Năm 2023 UBND xã Chiềng Khay được điểm xếp thứ 9/11 xã. UBND xã Chiềng Khay cũng đã thực hiện chế độ báo cáo kết quả triển khai công tác cải cách hành chính định kỳ; đúng thời gian quy định. UBND đã ban hành Kế hoạch về tổ chức đối thoại với nhân dân năm 2023, Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 19/02/2024 của UBND xã về tổ chức đối thoại với nhân dân năm 2024. Chủ động ban hành các văn bản thuộc lĩnh vực cải cách thể chế theo các kế hoạch của UBND huyện đảm bảo về thời gian, nội dung phù hợp, bám sát các kế hoạch do UBND huyện ban hành, triển khai thực hiện cơ bản đúng theo yêu cầu kế hoạch đề ra. Tổ chức thực hiện niêm yết công khai địa chỉ, số điện thoại hòm thư cơ quan tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo Công văn số 490/VPUB-KSTTHC ngày 11/5/2020 của Văn phòng UBND tỉnh. Tổ chức quán triệt và triển khai có hiệu quả Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 tại cấp huyện và cấp xã; ban hành quy chế hoạt động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. UBND xã Ban hành Quyết định số 113/QĐ-UBND ngày 18/10/2023 của UBND Quyết định Kiện toàn Tổ chuyển đổi số xã và tổ chuyển đổi số cộng đồng các bản trên địa bàn xã. Việc quản lý văn bản, đi đến, soạn thảo văn bản và ban hành văn bản cơ bản thực hiện theo đúng quy định; đã áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin và công tác văn thư, lưu trữ, áp dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-IOFFICE. Từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/5/2024 đã tiếp nhận 2.599 văn bản đến, phát hành 744 văn bản đi, trong đó văn bản được trao đổi hoàn toàn trên môi trường điện tử 744 văn bản…Công tác dân vận dân chủ, công tác thi đua khen thưởng được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Tổ công tác cũng ghi nhận và đánh giá cơ bản những nỗ lực cố gắng trong công tác CCHC, mà xã đang thực hiện. Đồng thời đề nghị UBND xã tiếp tục phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế, đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC, kiểm soát TTHC trên địa bàn; tạo sự chuyển biến kỷ luật, kỷ cương, ý thức, phục vụ nhân dân./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện