Họp Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện
Ngày 3/7, đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp BCĐ công tác tôn giáo huyện, đánh giá tình hình tôn giáo và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm, tình hình tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Các cấp ủy, chính quyền đã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh về công tác tôn giáo. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được tăng cường, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động theo đúng pháp luật. Các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của các tổ chức, cá nhân tôn giáo được quan tâm giải quyết, tạo niềm tin của chức sắc, tín đồ đối với cấp ủy, chính quyền các cấp.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành, thành viên BCĐ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, chức sắc, tín đồ và nhân dân về chủ trương, chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Rà soát, thống kê đầy đủ các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình tôn giáo, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Tăng cường quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là trong quản lý đất đai, xây dựng cơ sở tôn giáo và tổ chức các hoạt động tín ngưỡng./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện