Tổng kết xây dựng trường học điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023
Ngày 26/12, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Quỳnh Nhai (BCĐ 138) đã tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng Trường THCS Nguyễn Tất Thành, xã Mường Giàng trở thành điển hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Vì Thị Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Đại diện lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Công an tỉnh; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện; các thành viên BCĐ.

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trường THCS Nguyễn Tất Thành, xã Mường Giàng tổ chức ký cam kết thi đua xây dựng trường học đạt chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”, xây dựng trường trở thành đơn vị điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Nhà trường cũng đã triển khai thực hiện tốt 14 tiêu chí tiêu chí trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; triển khai xây dựng được 01 chuyên đề về thực hiện phong trào, thực hiện 01 mô hình “cổng trường an toàn giao thông”; tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết thực hiện luật an toàn giao thông, 03 cuộc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng cháy chữa cháy; xây dựng 01 đội an ninh tự quản đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường. Từ đầu năm học 2023-2024 đến nay, trong trường không có cá nhân vi phạm kỷ luật… Trường được đánh giá, phân loại đạt loại xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua đó đã góp phần khơi dậy được trách nhiệm của mỗi cán bộ giáo viên và học sinh trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An Ninh tổ quốc" góp phần giữ vững ANTT, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

UBND huyện  tặng giấy khen cho  tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”

Nhân dịp này, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2023./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa