Đoàn khảo sát Ban chỉ đạo 35 Tỉnh ủy làm việc tại huyện Quỳnh Nhai

Ngày 13/11 Đoàn khảo sát BCĐ 35 Tỉnh ủy do đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo 35 làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn khảo sát đã có cuộc làm việc với huyện Quỳnh Nhai về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hoài Thu, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị và 2 xã Mường Giàng và Chiềng Bằng

Trong thời gian qua, cùng với việc xây dựng và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai luôn coi trọng công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Các cấp, các ngành, lực lượng chức năng đã tích cực phối hợp nắm bắt tình hình, nhận diện âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng, kịp thời tham mưu cấp ủy có biện pháp đối phó, xử lý. Ngay sau khi tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Ban thường vụ huyện ủy Quỳnh Nhai đã chủ động chỉ đạo các cơ quan tham mưu nghiên cứu việc thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện. Sau khi được thành lập Ban chỉ đạo 35 huyện đã ban hành Quy chế hoạt động, thành lập tổ thư ký, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo, thành lập đội ngũ cộng tác viên Ban chỉ đạo. Chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tập trung phát hiện, cung cấp tin giả, thông tin sai sự thật, xâu độc trên Internet, mạng xã hội trên địa bàn huyện để báo cáo cấp có thẩm quyền xác minh và có biện pháp ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ, triệt phá các nội dung liên quan đến xuyên tạc nền tảng tư tưởng của đảng; việc chấp hành các quy định về bảo mật Quốc gia, quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin, tài liệu mật được thực hiện nghiêm, kịp thời xử lý những trường hợp vi phạm kỷ luật phát ngôn. Huyện Quỳnh Nhai đề nghị Ban chỉ đạo 35 tỉnh tổ chức lớp tập huấn về cách thức nắm bắt tình hình, đánh giá thông tin và phương pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác lại các quan điểm sai trái , thù địch cho các thành viên BCĐ 35 cấp huyện.

Toàn cảnh làm việc với đoàn công tác

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Mai Thu Hương, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo 35 tỉnh ủy đề nghị huyện Quỳnh Nhai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Phát huy vai trò trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, trước hết là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thái độ ý thức phục vụ nhân dân. Phát huy vai trò của đội ngũ làm công tác truyền thông và mạng xã hội trong việc định hướng dư luận xã hội. Tăng cường công tác bám nắm cơ sở, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Đẩy mạnh tuyên truyền nhân rộng những tấm gương tiêu biểu điển hình về thi đua yêu nước và học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh./..

Tác giả: Đình Hải