Hội nghị tập huấn hướng dẫn nông dân sản xuất theo chuỗi giá trị

Ngày 15/10/2020, Hội nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn nông dân sản xuất theo chuỗi giá trị cho 60 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch hội nông dân 11 xã, chi hội trưởng, chi hội phó nông dân các bản xóm và hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai.

Tại hội nghị, các học viên đã được các đồng chí giảng viên Khoa nông lâm Trường Đại học Tây Bắc truyền đạt các nội dung về hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị theo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Hướng dẫn kỹ thuật về tổ chức sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm. Phương pháp xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh, kỹ năng lập dự án trong sản xuất nông nghiệp. Vai trò, nhiệm vụ của Hội Nông dân trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất theo chuỗi giá trị.

Giảng viên Trường Đại học Tây Bắc hướng dẫn các học viên nông dân sản xuất theo chuỗi giá trị

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các học viên nắm bắt, trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức quan trọng về vai trò, lợi ích của kinh tế tập thể trong hoạt động liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; vai trò, lợi ích của liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị với các hợp tác xã và doanh nghiệp đặc biệt trong tiêu thụ sản phẩm. Từ đó áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện./..

Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai

Tác giả: Đình Hải