Họp chuẩn bị tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nặm Ét năm 2021

Ngày 22/9, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Quỳnh Nhai tổ chức họp ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nặm Ét năm 2021. Đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đ/c Bùi Thái Sơn, Phó bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập.

Họp chuẩn bị tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nặm Ét năm 2021

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nặm Ét năm 2021 được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang địa phương vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo chủ động bám sát kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được phân công. Các địa phương thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập chiến đấu, phòng thủ diễn ra đúng kịch bản, sát thực tế, chất lượng; trong đó phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan tham mưu trực tiếp là Ban Chỉ huy Quân sự huyện, làm tốt công tác chuẩn bị, bao gồm hệ thống văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất nhằm bảo đảm cho đợt diễn tập diễn ra an toàn, đạt mục đích yêu cầu đề ra./..

Đình Hải