Khai mạc Hội thi giao lưu viết chữ đẹp cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh cấp tiểu học năm học 2019-2020

Ngày 20/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi giao lưu viết chữ đẹp cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh cấp tiểu học năm học 2019-2020.

Tham gia hội thi có 49 giáo viên và 219 Học sinh đạt giải trong kỳ thi Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2019-2020. Đối với học sinh nội dung thi gồm: thi vở luyện viết: Vở Tập viết (tập 1) đối với học sinh lớp 01 học chương trình hiện hành, vở Tập viết tập 1,2 đối với những học sinh học chương trình Tiếng Việt 1 - Công nghệ Giáo dục; Vở Luyện viết chữ (vở in sẵn hoặc vở viết ô ly) dùng cho học sinh lớp 2, 3, 4, 5 luyện viết chữ (Mỗi tuần 01 bài tính đến thời điểm tổ chức Hội thi) và Thi viết: Thực hiện thi hai bài viết gồm: Bài viết theo mẫu chữ quy định: Đối với học sinh lớp 1: 01 bài tập viết (gồm 2 dòng chữ cái; 01 dòng viết tiếng, 02 dòng từ ngữ theo mẫu chữ viết thường cỡ vừa đã học).  Đối với các lớp 2, 3, 4, 5: 01 bài tập chép (chuyển từ chữ in thường sang mẫu chữ quy định hiện hành, chữ đứng nét đều); 35 - 40 chữ đối với lớp 2; 50 - 60 tiếng đối với lớp 3 (trong đó có từ 1 đến 2 danh từ riêng; Viết bài văn hoặc thơ ngắn từ 70 - 80 tiếng đối với lớp 4; 90 - 100 tiếng đối với lớp 5, trong đó có 2 đến 3 danh từ riêng); Bài viết theo mẫu chữ tự chọn: Đối với học sinh lớp 1: 01 bài tập viết; Đối với các lớp 2; 3; 4; 5: 01 bài tập chép. Thời gian quy định cho mỗi bài thi nêu trên là 20 phút.

Hội thi giao lưu viết chữ đẹp cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh năm học 2019-2020

Đối với giáo viên nội dung thi gồm: Thi vở luyện viết: Vở Luyện viết chữ (vở viết ô ly) dùng cho giáo viên luyện viết chữ mỗi tuần 01 bài; Thi viết: Thực hiện thi hai bài viết đó là: Thi viết trên giấy kẻ ô ly: Viết theo mẫu chữ tự chọn. Viết một đoạn văn hoặc đoạn thơ có độ dài khoảng 120 - 130 chữ, trong đó có 2 đến 3 danh từ riêng. Thời gian (20 phút); Thi viết trên bảng lớp: Viết theo mẫu chữ quy định trong trường Tiểu học. Viết một đoạn thơ khoảng 8-10 dòng, thời gian 10 phút.

Qua hội thi sẽ ngày càng thúc đẩy phong trào “Viết chữ đẹp” ở cấp tiểu học; trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp; góp phần nâng cao truyền thống viết chữ đẹp của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trong trường tiểu học; tạo môi trường giáo dục, thi đua lành mạnh; hỗ trợ tích cực cho việc Dạy tốt - Học tốt của Thầy và trò. Qua đó phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khuyến khích các thầy cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết, hướng dẫn rèn chữ cho học sinh tiểu học./.

Lương Thị Tám – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện