Phiên họp thứ 18 UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
          Ngày 29/11, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức phiên họp thứ 18 khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng tháng 11 nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12 năm 2022. Đồng chí Hoàng Tiến Cường – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 11, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tích cực chỉ đạo nhân dân thu hoạch xong 1.390ha lúa mùa, đạt 100% tổng diện tích gieo trồng, năng suất đạt 50 tạ/ha. tập trung cày bừa, sửa chữa các hệ thống công trình thủy lợi phục vụ đảm bảo tưới tiêu cho vụ đông xuân năm 2022 - 2023. Phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đồng Giao khảo sát, phát triển vùng nguyên liệu Dứa phục vụ trung tâm chế biến rau, củ, quả Doveco và khảo sát dự án trồng măng bát bộ tại xã Mường Giôn, Chiềng Ơn. Hoạt động vận tải, du lịch tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực sau ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19. Trong tháng 11, toàn huyện đã đón hơn 10.000 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng hơn 6.500 lượt khách so với tháng trước. Về công tác xây dựng nông thôn mới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn UBND các xã rà soát, xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nông cao. Thành lập các Tổ công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc UBND các xã trong thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và thực hiện các bộ tiêu chí xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao… Lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và đảm bảo.

Nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12, UBND huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Quyết định của HĐND, UBND huyện về chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tăng cường đối thoại và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã; chú trọng thực hiện các giải pháp tiêu thụ sản phẩm nông sản, tiếp tục xây dựng và phát triển các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả gắn với khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện. Tập trung kiểm tra công tác cải cách hành chính, kiểm tra công vụ, công chức theo kế hoạch; thực hiện tốt công tác tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 đúng, đủ chỉ tiêu, tiêu chuẩn được giao theo quy định../..

Tác giả: Văn Thiệu – Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai